Không phải ai cũng biết cách sử dụng pallet gỗ bền lâu để kê hàng hóa đúng cách. Hệ quả là pallet gỗ chỉ dùng được vài lần là hỏng, tệ hại hơn là ảnh hưởng tới hàng hóa của bạn, gây thiệt hại nghiêm trọng tới túi tiền của công ty bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn sử dụng pallet gỗ một cách hiệu quả, lâu bền, bảo vệ hàng hóa của bạn khỏi hỏng hóc.

1 Về vận chuyển.

Đối với hàng hóa khi vận chuyển trên pallet gỗ cần lưu ý:

 • Bốc dỡ hàng hóa là bảo toàn được hàng hóa của bạn, giữ nguyên vẹn hàng hóa của bạn trước khi nó chuyển tới tay người tiêu dùng trong trạng thái đẹp nhất.
 • Hàng hóa được kê trên pallet không được quá tải trọng quy định của nhà sản xuất, chú ý tải trọng của hàng hóa khi chồng lên nhau.
 • Tùy vào loại hàng hóa mà chúng ta quấn màn để đảm bào hàng hóa được nguyên vẹn.
 • Các lô hàng càng lớn, hàng hóa càng lớn, càng nặng thì đòi hỏi bạn càng phải cẩn thận hơn. Mọi tác động từ bên ngoài như va đập, rung lắc, thời tiết khắc nghiệt là những yếu tố hàng đầu tổn hại tới hàng hóa của bạn trên pallet.

2 Về lưu kho

Thông thường khu sắp xếp ở kho chúng ta thường phải suy nghĩ sắp xêp làm sao cho hiệu quả, việc xếp hàng lên kho có những tiêu chuẩn nhất định ở hầu hết nhà máy. Nhưng chúng ta lại không để ý về việc lưu kho.

 • Những thùng hàng bên ngoài, hay hàng đầu tiên thường rất dễ đổ hay va chạm với tường và các lô hàng của pallet khác. Mưa có thể làm hỏng bao bì bên ngoài của pallet phía ngoài.
 • Sắp xếp pallet với các khối hàng nặng bên dưới, tốt nhất là hộp đựng hàng nhỏ hơn chu vi của pallet, giữ cho thùng đựng hàng luôn nằm gọn hoặc đúng bằng pallet.
 • Với các hàng hóa nhỏ, bạn nên sắp xếp vào một thùng hình hộp lớn hơn để dễ dàng sắp xếp trên pallet, như vậy các thùng hàng sẽ xếp rất khít nhau trên pallet, khối hàng của bạn có thể chất cao ngất mà vẫn vững chãi với những hộp đựng hàng hình vuông.
 • Bạn chỉ nên chồng khoảng 6 thùng hàng vuông trên 1 pallet sao cho độ cao khoảng 5-6 feet là được.
 • Đặt mỗi tấm chèn chống mỗi bên của các pallet và chèn phía dưới cùng của lô hàng. Điều này giúp giữ hàng hoá cố định.
 • Kho chứa hàng của bạn phải đảm bảo khô láo để đảm bảo pallet gỗ không bị mối mọt ăn hỏng. Bọc nhựa thu nhỏ, bọc xung quanh toàn bộ lô hàng, từ trên xuống dưới. Bắt đầu ở một bên và bọc quanh pallet, dần dần di chuyển cao hơn với mỗi vòng quay cho đến khi toàn bộ lô hàng được quấn chặt. Điều này vừa giúp cố định các lô hàng vừa giúp chống ẩm tốt.

3 Tính tái sử dụng

Với lượng pallet lớn thì khi bạn thay đổi sẽ tốn chi phí không nhỏ đối với viêc đùng các pallet còn sử dụng được để lắp ráp với nhau ta sẽ tiết kiệm đi một khoảng chi phí không hề nhỏ.

 • Thay thế các thanh gỗ từ việc những thanh gỗ hỏng trong pallet và những thanh bị hỏng.
 • Sử dung pallet gỗ hư hỏng vào các việc khác.

Để sử dụng pallet gỗ hiệu quả chúng ta cần lưu ý những mục trên. Đến với Việt trưởng hải chúng ta có thể các công đoạn sản xuất pallet gỗ chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *