Màng PE quấn pallet là một trong những loại mang co được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay , đặc biệt là trong các khu vực sản xuất , kho xưởng  , các đơn vị vận chuyển và bảo quản sản phẩm dùng. Việc lựa chọn dòng sản phẩm này được rất nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay .

Màng PE hay còn gọi là màng co có đặc điểm là có tính dai , tính mềm và đặc biệt là nó có màu trắng trong suốt giúp chúng ta bao bọc lên các đồ vật làm giảm bớt các tác động bên ngoài như nắng mưa , va đập và giúp cho sản phẩm sạch sẽ hơn tránh được các bụi bẩn bởi môi trường xung quanh.

Màng co PE là gì ?

Màng co PE là loại màng nilon mỏng trong suốt và sẽ co lại nếu màng co gặp nhiệt độ cao, nó được thiết kế dùng để bọc các loại hàng hóa nhằm bảo vệ chúng khỏi tác động của các tác nhân gây hại từ bên ngoài: ẩm, ướt, bụi, va đập…

Màng co PE có những loại nào ?

Thực ra trên thị trường có rất nhiều dạng màng quấn với nhiều tên gọi khác nhau, đặc tính khác nhau như : màng co nhiệt POF, màng co PVC, màng co PP, màng co PET , màng co PC và màng co PE . Đối với từng loại thì có những kích thước , kiểu dáng khác nhau và giá thành khác nhau.

  • Màng co nhiệt POF : đây là loại màng co được làm từ các hạt nhựa POF (Polyolefin) nhẹ, dẻo, mỏng, co dãn tốt, chống thấm tốt, chịu nhiệt tốt và đặc biệt rất an toàn với thực phẩm.
  • Màng co PC: được tổng hợp từ loại nhựa PC (Polycarbonat) có đặc điểm là bền, chống thấm khí tốt, khả năng chịu nhiệt cao, an tòa với thực phẩm, nhưng giá cao nên ít được sử dụng.
  • Màng co PP: là loại màng co làm từ các hạt Polypropylen (PP) có đặc tính là bóng, chịu nhiệt tốt và chống thấm tốt, nhưng dễ rách khi có một vết xước bề mặt..
  • Màng co PVC :được tổng hợp từ loại nhựa Polivinyclorua. Nó có đặc tính nổi bật dó là dày, dòn, cứng, chống thấm kém, nhưng mà lại không an toàn với thực phẩm.
  • Màng co PET : được làm từ hạt nhựa PET (Polyethylene terephthalate) . Đặc tính của loại màng co này là có độ bền cơ học cao, chịu được nhiệt cao, an toàn với thực phẩm, và có khả năng chống thấm cao.
  • Màng co PE : Được làm từ hạt nhựa PE (Polyethylene) . Có đặc tính nổi bật đó là mềm, co dãn tốt, mỏng, chống thấm tốt nhưng chống thấm khí kém. Tuy nhiên nó lại có một vấn đề đó là hay bị căng phồng khi tiếp xúc với tinh dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *